Vẻ đẹp khó cưỡng của những mẫu giường ngủ vintage

Hoài niệm và tinh tế là nét đặc trưng của phong cách thiết kế giường ngủ Vintage dành cho không gian sống của con người. Đặc biệt, giường ngủ vintage là một sự lựa chọn lý tưởng cho những căn phòng ngủ, vốn được coi là một không gian nghỉ ngơi quan trọng.

ve-dep-kho-cuong-cua-nhung-mau-giuong-ngu-vintage-1

Phong cách Vintage được hiểu là cách trang trí nội thất khéo léo và hòa trộn giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Tuy nhiên, chất cổ điển thường thiên về nhiều hơn. Đó là một trong những cách trang trí mang đường nét cũ kĩ, xưa cũ và có phần bụi bặm. Phòng ngủ vintage thường tạo cho con người có cảm giác hoài niệm, gợi nhắc về những kỉ niệm trong quá khứ nhưng cũng vô cùng dịu dàng, uyển chuyển.

ve-dep-kho-cuong-cua-nhung-mau-giuong-ngu-vintage-2

Các chi tiết sử dụng trong trang trí vintage thường có sự tối giản, được phối trộn hài hòa cùng tone màu pastel như màu ghi, be hay kem.

ve-dep-kho-cuong-cua-nhung-mau-giuong-ngu-vintage-3

Phong cách vintage hình thành chủ yếu do sự kết hợp về màu sắc , họa tiết trang trí mang nét hoài cổ riêng biệt mà không một phong cách nào khác có được . Đặc điểm của những chiếc giường ngủ vintage lãng mạn :

Màu sắc : Đem đến những nốt lặng với những gam màu trầm , cũng có thể là màu trắng chủ đạo xuyên suốt căn phòng , sau đó có thể là mở rộng ra những gam màu trung tính như màu kem sữa , màu be .

Trang trí : Sử dụng những đồ vật mang rất nhiều hoài niệm về thời gian như đồng hồ , về không gian như đèn chùm , khung ảnh , lọ hoa …

ve-dep-kho-cuong-cua-nhung-mau-giuong-ngu-vintage-4

Có thể thấy, vintage thường tạo nên đường nét thanh nhã, mềm mại. Ban đầu, vintage thường khiến cho gia chủ có cảm giác đơn giản, không có đường nét hay vẻ đẹp gì ấn tượng. Nhưng theo thời gian, vintage sẽ cho họ thấy được sự quyến rũ và hấp dẫn riêng.

ve-dep-kho-cuong-cua-nhung-mau-giuong-ngu-vintage-6

Phong cách vintage luôn là niềm cảm hứng vô tận cho những kiến trúc sư trong việc trang trí nội thất. Sự cổ điển cộng với vẻ lãng mạn tạo cho phong cách vintage nét nhẹ nhàng, dễ dàng chinh phục những gia chủ khó tính.

ve-dep-kho-cuong-cua-nhung-mau-giuong-ngu-vintage-7