Tìm hiểu về Sofa Giường – Sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Sofa và giường ngủ – những sản phẩm gần như không thể thiếu trong danh sách đồ nội thất của một căn nhà. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của chúng có lẽ là đều tốn khá nhiều diện tích và tiền bạc – những điều ” kiêng kị ” đối với các gia đình hiện đại ngày nay. Để giải quyết vấn đề đó, giới nội thất đã cho ra đời sản phẩm tích hợp mang tên Sofa giường (Sofa bed), giải quyết trọn vẹn 2 vấn đề kể trên. Vậy thế nào là một sofa giường? Đặc điểm nhận dạng của sofa giường là gì? Sofa giường khác sofa thường như thế nào? Hãy cùng Giường ngủ tốt đẹp tìm hiểu thêm về sản phẩm đang rất hot trên thị trường này nhé

                      Sofa giường – Sản phẩm đang rất được ưa chuộng ngày nay

Một chiếc sofa giường hiện đại là một món đồ đạc được dùng như một chiếc ghế ngồi trong giấc sáng và một chiếc giường ngủ vào ban đêm. Chúng được thiết kế đặc biệt để đáp ứng được hai mục tiêu trên. Có rất nhiều kiểu dáng sofa giường để lựa chọn đa dạng từ kích cỡ cho đến loại nệm sử dụng bên trong chúng. Các kiểu mẫu cơ bản bao gồm kiểu sofa giường kéo ra truyền thống, kiểu sofa giường chuyển đổi click-clack, kiểu sofa giường futon.

Sofa giường kéo truyền thống
                             Sofa Giường Click-Clack thiết kế đề cao sự nhỏ gọn, tiện lợi

Sofa gường thực tế có hai khung sườn. Khung gỗ được dùng để định hình sofa. Còn khung cơ khí làm bằng kim loại được dùng để kéo giường ra và nâng đỡ tấm nệm. Có một vài điểm cần lưu ý khi quan sát bộ khung. Đầu tiên, người mua cần lựa chọn một khung gỗ cứng cáp. Một số loại gỗ như gỗ thông, được bán rất rẻ, nhưng đặc biệt chúng không bền. Nếu tách rời khung gỗ, phần khung cơ khí sẽ không được đỡ, sẽ khiến bộ sofa giường sụp đổ. Lựa chọn gỗ chất lượng cao, nếu có thể, hãy cố gắng tìm kiếm một ghế sofa giường làm từ loại gỗ nung trong lò. Loại gỗ hầu hết được loại bỏ các hoạt chất gây ẩm, vì thế nó có độ bền cao và chống vỡ vụn.

Khung kim loại cần phải đủ mạnh để nâng đỡ chiếc giường, nhưng đủ nhẹ để mở ra dễ dàng. Trước khi mua bất kỳ chiếc sofa giường nào, khách hàng cần kiểm tra cơ chế mở ra của nó. Hãy viếng thăm cửa hàng bán đồ nội thất trong khu vực và quan sát các sofa giường khác nhau. Hãy thử mở ra và đóng chiếc giường lại, hãy tìm cái nào hoạt động trơn tru.

Các mẫu Sofa Giường hiện đại rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

Các mẫu Sofa Giường có rất nhiều chủng loại, mỗi loại lại bao gồm rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm này, quý khách hãy so sánh kĩ các loại sản phẩm và trên hết là chọn một cửa hàng nội thất uy tín nhé.