Sofa giường gỗ và sofa giường nệm-nên chọn loại nào?

Bạn đang có ý định sắm cho gia đình mình một chiếc ghế sofa giường đa năng và tiện dụng vì phòng ngủ của mình khá nhỏ nhưng lại vẫn phân vân không biết nên mua sofa giường gỗ hay sofa giường nệm? Bài viết này giường ngủ tốt đẹp sẽ đưa ra những so sánh giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn nhé!

1. Giá thành

Sofa nệm thường có giá thành rẻ hơn sofa gỗ. Vì các loại sofa giường nệm được làm từ nhiều chất liệu tổng hợp khác nhau. Những bộ sofa giường đủ màu sắc, có thể sẽ khiến bạn thích thú.

sofa-giuong-go-2

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là sofa giường gỗ không có những ưu điểm riêng của nó. Thay vì sử dụng sofa nệm thì lâu ngày nệm sẽ bị bẩn, khi đó bạn phải tốn công sức để làm sạch nệm mút, chưa kể lâu ngày thì mút có thể bị rã bên trong. Bạn phải thay mút mới hoặc thậm chí là mua một bộ sofa gường khác.
Sofa nệm mút còn một nhược điểm nũa là lò xo của nó không phải bằng thép mà được Làm bằng dây chun. Sử dụng khoảng 3 năm lò xo sẽ dãn ra không dùng được nữa. Chúng tôi đã gặp nhiều khách hàng trước đó đã dùng ghế nệm và giờ phải thay bằng ghế sofa giường gỗ
Trong khi, với giá thành cao hơn một xíu, bạn sẽ sở hữu được bộ sofa giường gỗ bền và tiện lợi. Được sản xuất từ gỗ, nên độ bền cực kỳ cao, không bị mối mọt ăn mòn. Ngoài ra nó còn có một hộc đựng đồ tiện lợi bên dưới ghế
Người ta nói” tiền nào của nấy”, nên sofa giường gỗ dù giá thành có cao hơn, nhưng sử dụng được lâu và không lỗi thời.

2. Độ tiện dụng

Ngoài giá cả thì độ tiện dụng cũng được khách hàng hết sức chú trọng.Thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định chọn mua sofa gỗ hay sofa nệm. Sofa gỗ rất tiện lợi vào mùa hè nhưng sofa nệm lại tiện lời vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua sofa gỗ thì chỉ cần mua thêm một bộ nệm bên dưới vào mùa đông nữa là bạn giống như đang sở hữu thêm một chiếc ghế sofa giườngnệm.

3. Độ phù hợp

Nếu như ghế Sofa giường nệm lại mang đến cho bạn sự tiện dụng và thoải mái,thì Sofa giường gỗ mang đến cho bạn sự sang trọng ,quý phái thích hợp cho những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển,luôn tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi. Cảm giác như bạn đang hòa nhập với thiên nhiên. Ngôi nhà bạn sẽ thật sự sang hơn rất nhiều đấy.

sofa-giuong-go
Thoải mái để đồ trong ngăn kéo sofa giường gỗ mà không lo thiếu không gian nhé!

4. Nhận biết chất lượng

Với sofa giường nệm bạn sẽ không thể nào kiểm tra được chất lượng của sản phẩm, có hay chăng thì bạn chỉ kiểm tra vài kết cấu bên ngoài, còn chất lượng nệm, mút, vải bao phía trên, bạn chỉ có sử dụng mới biết được hàng tốt hay không tốt.
Nhưng với ghế sofa giường gỗ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được mọi thứ. Chỉ cần vài kiến thức nho nhỏ về gỗ là bạn có thể biết được đó là gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Màu sơn thuộc loại tốt hay không tốt, có mau tróc sơn hay không, kiểm tra kết cấu gỗ lại càng dễ hơn sofa giường nệm.

Với 4 lý do trên, chắc hẳn bạn không phải đau đầu khi không biết nên mua sofa giường nệm hay ghế sofa giường gỗ. Thật ra, với sofa giường gỗ bạn chỉ cần mua thêm tấm đệm là có thể nằm thoải mái, khi mùa hè thì bạn đem đệm cất đi, khi mùa đông, cảm thấy lạnh thì lấy ra sử dụng.
Chỉ một sản phẩm mà có hai chức năng vừa làm ghế, vừa làm giường, vừa tiết kiệm không gian, diện tích, vừa sử dụng lâu dài. Hãy có quyết định đúng đắn cho riêng mình nhé!