Phong thủy khi chọn giường ngủ sắt bạn cần lưu ý

Giường ngủ sắt là món đồ duy nhất trong phòng ngủ có sự kết nối trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi con người. Vì thế việc lựa chọn và đặt giường thế nào phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho bạn.

giuong-ngu-sat-6

 

Vai trò của phong thủy giường ngủ và giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ có liên quan đến sức khỏe, trạng thái tâm lý cũng như các mối quan hệ. Vì vậy, đầu tư một chiếc giường tốt, hợp phong thủy cũng chính là đầu tư cho hạnh phúc của chính mình.

Vậy, một chiếc giường hợp phong thủy cần phải có những yếu tố gì? Dưới đây là những lời khuyên đúng đắn nhất giúp bạn chọn mua được chiếc giường ngủ sắt không chỉ ưng ý mà còn tốt về mặt phong thủy.

1. Đầu giường ngủ sắt

Đầu giường ngủ sắt tốt là một yếu tố bắt buộc hàng đầu đối với một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi lẽ, trong khi ngủ, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau ngày làm việc bận rộn và căng thẳng. Vì vậy, phần đầu giường cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.

2.Đệm trải giường và màu sắc chăn gối

Đệm trải giường cũng là một yếu tố quan trọng, nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Ban đêm bạn ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của bạn tốt bấy nhiêu, đây là điều rất dễ hiểu. Nếu dành thời gian tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối vì có quá nhiều mẫu đệm trải giường khác nhau trên thị trường. Vậy nên, bạn cần đưa ra được lựa chọn khôn ngoan khi chọn mua đệm trải giường.

giuong-ngu-sat-6

Không nên mua những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không tốt cho sức khỏe. Màu sắc đệm tốt nhất dùng cho chăn gối… chính là những gam màu da, có thể kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.

3. Phong cách và chất liệu

Xác định kích thước chiếc giường đúng với nhu cầu sử dụng đơn giản nhưng còn phong cách và chất liệu thì sao? Liệu chúng ta có nên mua một chiếc giường gỗ hoặc chiếc giường có phần đầu giường làm bằng kim loại bắt mắt hay không?

giuong-ngu-sat-3

Hiện nay, không khó để tìm kiếm được những mẫu giường đẹp và phong cách nhưng theo phong thủy, một chiếc giường hoàn hảo lại rất đỗi đơn giản và chỉ cần có đủ hai yếu tố sau đây:

– Thứ nhất, chất liệu để làm giường ngủ là gỗ hoặc sắt chắc chắn.

– Thứ hai, dù được thiết kế thi công nội thất với kiểu dáng, phong cách nào thì chiếc giường cần phải có khoảng trống bên dưới –  đó chính là gầm giường luôn được thông thoáng.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết chọn giường ngủ đẹp, hợp phong thủy

Với những lưu ý trên đây của Giường ngủ tốt đẹp, hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình được mẫu giường ngủ sắt ưng ý và phù hợp với phong thủy gia đình mình.