Phân biệt giường ngủ tân cổ điển cao cấp và giá rẻ

Nhiều hộ gia đình muốn sắm cho gia đình mình những mẫu giường ngủ tân cổ điển thật đẹp, thật sang trọng, thật đẳng cấp. Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế để đủ chi trả chi phí của một chiếc giường ngủ đẹp cao cấp. Giường ngủ giá rẻ được lựa chọn. Vậy sự khác nhau giữa giường ngủ tân cổ điển cao cấp và giá rẻ là gì?

 

giuong-ngu-tan-co-dien-3

1. Giường ngủ tân cổ điển cao cấp

Giường tân cổ điển cao cấp là những sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu và được nhập khẩu nguyên chiếc, mang phong cách hoàng gia quý tộc của Châu Âu. Chất liệu được sử dụng đều là những loại gỗ cao cấp như gỗ sồi, gỗ bạch dương…

Những nét chạm khắc của bộ giường ngủ tân cổ điển cao cấp vô cùng tinh tế và gần như không tìm ra tì vết. Những bộ giường ngủ nhập khẩu được chạm khắc cũng như những đoạn gắn kết được làm một cách tỉ mỉ và vô cùng chắc chắn.

Những chiếc giường này thường có độ bền rất cao, trung bình từ 15-30  năm.

2. Giường tân cổ điển giá rẻ

Cũng như bộ giường ngủ tân cổ điển cao cấp, những bộ giường tân cổ điển giá rẻ cũng khoác lên mình một vẻ tân cổ điển nhưng nó không toát được lên vẻ cao quý và sang trọng như những bộ giường cao cấp.

giuong-ngu-tan-co-dien-1

3. Những đặc điểm khác của giường giá rẻ và cao cấp

Đường nét hoa văn: Hoa văn trên giường ngủ tân cổ điển cao cấp đều tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngược lại, với sản phẩm giá rẻ, đường nét hoa văn qua loa, cầu kỳ không toát lên sự sang trọng, sự nghệ thuật.

Chất liệu gỗ: Các sản phẩm giá rẻ sẽ có chất liệu gỗ bình dân như gỗ Sồi đỏ thường, sồi trắng, xoan đào, thích cứng, …

Thiết kế: Tất cả các thiết kế đều được lên sẵn. Những thiết kế nào có giá thành cao đều là những sản phẩm tâm huyết của các kiến trúc sư, họ đã nghiên cứu lên bản vẽ nhiều lần mới thành phẩm được và đương nhiên nó chứa đựng nhiều chủ ý của người thiết kế trong đó về: sự tiện dụng trong vận chuyển, sử dụng, bố trí, hợp không gian, dễ lau chùi vệ sinh, … và còn nhiều chức năng khác nữa.

Độ bền: Như đã đề cập ở trên, giường ngủ tân cổ điển cao cấp thường có độ bền rất cao từ 15-30 năm. Đối với những sản phẩm giường giá rẻ phụ thuộc trực tiếp vào chất liệu gỗ, quá trình tẩm sấy cách nhiệt và phụ thuộc gián tiếp vào độ ẩm, thời tiết, cách thức sử dụng, tuy không thể bằng sản phẩm cao cấp nhưng chúng ta có thể cải thiện bằng yếu tố gián tiếp … Người xưa có câu “của bền tại người” cũng 1 phần vì “yếu tố con người” này. Khi mua hàng hãy chú ý hỏi cách thức sử dụng, lau chùi vệ sinh để sản phẩm được bền lâu hơn.

Đó là sự khác nhau giữa những mẫu giường ngủ tân cổ điển giá rẻ và giường tân cổ điển cao cấp. Giường ngủ tốt đẹp hi vọng các bạn đã có được thông tin cần thiết cho các quyết định tiêu dùng của mình, phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình!