Những mẫu thiết kế giường góc cho phòng ngủ nhỏ xinh

Nếu sở hữu một căn phòng ngủ nhỏ, bạn đang đau đầu không biết nên bố trí giường ngủ như thế nào sao cho hợp lý thì hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế giường góc sau, đây là mẹo vô cùng hữu ích giúp “ăn gian” diện tích tạo cảm giác cho căn phòng rộng hơn.

Giường đơn kê chéo góc

Với những phòng ngủ nhỏ hay những không gian nhà không vuông vắn thì việc kê giường ngủ theo góc chéo vừa giúp tận dụng được tối đa không gian trong phòng, lại vừa giúp cải thiện một số nhược điểm như đất méo hay phòng quá hẹp. Rõ ràng là ở những không gian nhỏ, việc kê giường góc chéo sẽ giúp phòng thoáng hơn.

nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-1

nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-2
Căn phòng áp mái nhiều góc cạnh này có chiếc giường được kê góc chéo. Nhờ góc kê mà chiếc cửa sổ vốn khá thấp không bị thành giường che mất, giúp căn phòng thoáng và có nhiều ánh sáng.

nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-3

nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-4
Góc tường được che khuất bằng một tấm bình phong và chiếc giường được kê chéo góc giúp căn phòng có không gian đi lại ở cả hai bên

Kết hợp nhiều giường đơn trong cùng một không gian phòng

Sử dụng kết hợp nhiều giường đơn là một cách vừa đơn giản vừa hữu ích để tiết kiệm không gian. Một trong những cách bài trí giường đơn giản nhất là bạn kê những chiếc giường đối đầu vào nhau. Đây cũng là một cách làm tuyệt vời để sử dụng không gian góc.

nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-5
Căn phòng này được bài trí hợp lý cho nhà có hai trẻ, hai chiếc giường kê đối đầu vào một chiếc tủ góc, tạo nên không gian vừa riêng tư nhưng cũng vừa kết nối giữa hai bé.
nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-6
Cũng áp dụng cách bài trí như trên, hai chiếc giường đơn kê hướng về một chiếc tủ ở góc.
nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-7
Các thiết kế giường góc này còn có thể được tích hợp các ngăn lưu trữ để tăng khả năng chứa đồ, giúp căn phòng gọn gàng hơn.
nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-8
Hai chiếc giường kê đối đầu có thể được bài trí theo cùng một phong cách nhưng cũng có thể bài trí khác nhau, tùy theo cá tính của người sử dụng.
nhung-mau-giuong-goc-cho-phong-ngu-nho-9
Thậm chí với kiểu kê giường góc, người ta còn có thể áp dụng giường tầng để tăng khả năng sử dụng không gian hợp lý lên đến bốn lần.