Những điều cần tránh khi chọn mua một chiếc giường ngủ cổ điển

Bạn đang phân vân có nên mua hay không một chiếc giường ngủ cổ điển cho phòng ngủ của gia đình mình? Bạn vẫn đang không biết làm thế nào để lựa chọn được một chiếc giường ngủ thật tốt? Đọc ngay những lưu ý dưới đây để chọn cho gia đình mình một chiếc giường ngủ thật tốt nhé!

giuong-ngu-co-dien-8

1. Không nên chọn những chiếc giường được làm từ gỗ công nghiệp

Chất liệu để làm giường ngủ phong cách cổ điển phải là gỗ tự nhiên, gỗ thịt 100%, nếu lựa chọn gỗ công nghiệp, chất lượng gỗ sẽ không đảm bảo được độ bền và độ sáng bóng cũng như không đạt được sự tinh xảo trong khi chạm khắc.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra xem chiếc giường này có chắc chắn không?. Màu sơn có đẹp mắt hoặc gây mùi không?. Đặc biệt, bạn cũng cần phải chú ý đến việc kiểm tra các ốc vít được gắn vào giường xem đã chắc chắn chưa, vạt giường có bền bỉ khi sử dụng hay không?…

2. Chú ý đến phần đầu giường

Đầu giường là yếu tố không thể không có của bất cứ chiếc giường ngủ nào, không chỉ riêng giường ngủ cổ điển. Không nên mua những chiếc giường có đầu giường quá nặng, bằng các thanh kim loại như sắt hoặc thép…. Nên chọn những kiểu đầu giường được làm bằng gỗ, tránh lựa chọn giường bằng kim loại, mang đến cảm giác nặng nề, bị chèn ép khi ngủ

3. Chú ý đến phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường  ngủ cổ điển là vô cùng quan trọng, khi chọn các mẫu giường ngủ cổ điển, bạn cũng cần phải chú ý đến chi tiết này. Giường ngủ theo phong thủy phải tương ứng với mệnh của người nằm. Chẳng hạn như, người mệnh Mộc nên chọn giường đầu hình chữ nhật, người mệnh Hỏa nên chọn đầu giường quả trám,….

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết chọn giường ngủ đẹp, hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn giường theo phong cách cổ điển, Giường ngủ tốt đẹp khuyên bạn cũng nên chọn những kiểu nội thất khác có phong cách cổ điển như chăn ga gối đệm, bàn trang điểm, kệ ti vi…khi mua giường.