Nên chọn mua loại giường ngủ gỗ tự nhiên nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giường ngủ gỗ tự nhiên với chất liệu, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, nhưng để chọn được một chiếc giường ngủ gỗ ưng ý thì không hề đơn giản.

Giường ngủ gỗ tự nhiên được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên mà không pha trộn thêm các tạp chất ở bên ngoài nên rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Không những vậy, giường ngủ gỗ tự nhiên có độ bền vượt thời gian, chịu được lực tốt, chịu được nước. Gỗ tự nhiên thường có vân gỗ rất đẹp mắt, có thể chạm khắc mọi loại họa tiết nên bạn có thể sở hữu một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên có phong cách tối giản hiện đại hoặc một chiếc giường với phong cách cổ điển, họa tiết tinh xảo cầu kỳ.

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên để chọn cho chiếc giường gỗ của mình. Dưới đây, giuongngutotdep.com xin giới thiệu một số loại gỗ tự nhiên quý được sử dụng để làm giường gỗ cao cấp trên thị trường hiện nay.

Gỗ Giáng Hương

nen-chon-mua-loai-giuong-ngu-go-tu-nhien-nao-tot-nhat-1

Gỗ Giáng Hương là loại gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp và có mùi hương dịu nhẹ, đặc trưng. Gỗ Giáng Hương thường được sử dụng để thiết kế đồ nội thất gỗ như giường ngủ gỗ tự nhiên, bàn ghế, sập gụ…Gỗ Giáng Hương là loại gỗ quý. Đồ nội thất bằng gỗ Giáng Hương được giới thượng lưu rất yêu thích.

Gỗ Mun

Gỗ Mun là loại gỗ nặng, thớ gỗ rất mịn, có màu đen sọc trắng hoặc đen tuyền. Giá trị của gỗ Mun sánh ngang với gỗ Hương. Gỗ Mun thường dùng để làm giường, kệ thờ, bàn ghế và nhiều đồ nội thất trang trí trong nhà khác.

Gỗ Gụ

nen-chon-mua-loai-giuong-ngu-go-tu-nhien-nao-tot-nhat-2

Gỗ Gụ có thớ gỗ thẳng, mịn, vân đẹp. Gỗ có màu vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu sẫm. Gỗ Gụ được sử dụng khá nhiều trong nội thất và được đánh giá là chất liệu gỗ cao cấp. Tuy nhiên, gỗ Gụ không đắt bằng gỗ Hương.

Gỗ PơMu

Gỗ PơMu là loại gỗ nhẹ, có thớ mịn, vân gỗ đẹp. Gỗ có màu vàng và mùi thơm đặc trưng. Gỗ PơMu là gỗ quý, được nhiều khách hàng tìm mua và lựa chọn.

Gỗ Sồi

nen-chon-mua-loai-giuong-ngu-go-tu-nhien-nao-tot-nhat-3

Gỗ Sồi là dòng gỗ nhập khẩu, được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ và một số quốc gia ở Châu Âu. Gỗ Sồi có độ bền cao, chịu lực tốt, vân gỗ sắc nét và đẹp mắt nên được nhiều người ưa chuộng.

Gỗ Dổi

Gỗ Dổi thừng có màu xám vàng, thớ mịn, thơm và gỗ mềm. Gỗ dổi cũng được xếp vào hàng gỗ quý và có giá thành khá cao.