Lựa chọn và bố trí giường ngủ hợp với mệnh cung

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt. Dù là loại giường nào: cổ điển, tân cổ điển hay giường ngủ hiện đại thì vẫn cần được lựa chọn và bố trí hợp lý.

1.Hình dạng, màu sắc cho giường ngủ:

Giường ngủ hợp với mệnh Kim:

– Hình dạng, kiểu giường: Mệnh Kim ứng với hình tròn, hình bán nguyệt, hình cung, vậy bạn chọn mẫu giường có đầu giường có hình vuông hoặc hình tròn sẽ rất hợp với mệnh của bạn.

– Màu: Mệnh Kim hợp với tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người mệnh Kim.

Giường ngủ hợp với mệnh Mộc:

– Hình dạng, kiểu giường: Mệnh Mộc ứng với hình chữ nhật, vậy bạn chọn giường có đầu giường là hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.

– Màu: Màu giường ngủ cho người mệnh Mộc nên sử dụng là màu xanh. Ngoài ra, nên kết hợp với màu đen, là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc.

Giường ngủ hợp với mệnh Thủy:

– Hình dạng, kiểu giường: Mệnh Thủy ứng với hình sóng nước, do đó bạn chọn giường có đầu giường hình tròn, hoặc hình sóng nước.

– Màu: Màu sắc giường ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim nên rất tốt cho người mệnh Thủy.

Giường ngủ hợp với người mệnh Hỏa:

– Hình dáng, kiểu giường : Mệnh Hỏa ứng với hình nhọn, hình quả trám. Do vậy bạn chọn giường có đầu giường có hình chữ nhật, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra, nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người mệnh Hỏa.

giuong-ngu-menh-hoa

Giường ngủ hợp với người mệnh Thổ:

– Hình dáng, kiểu giường: Mệnh Thổ ứng với hình vuông, bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình vuông, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ (màu đại diện cho hành Hỏa), rất tốt cho người mệnh Thổ; tránh dùng màu xanh.

2. Bố trí giường ngủ

Việc sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hóa, nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài những phương thức mà Phong thủy học:

– Giường nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

– Phòng ngủ sáng sủa không nên tối tăm: Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh.

giuong-ngu

Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

– Ngoài ra chúng ta cũng cần quan tâm đến kích cỡ giường ngủ sao cho phù hợp với căn phòng.