Lựa chọn màu sắc tươi mát cho giường ngủ mùa hè

Khi trang trí giường ngủ, chúng ta thường có xu hướng lựa chọn những màu sắc mà chúng ta thích, hoặc chọn theo tuổi tác và tính cách của chúng ta. Nhưng bạn có thể không hề biết rằng các màu sắc giường ngủ khác nhau có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Sau đây là một số gợi ý về lựa chọn màu sắc cho phù hợp với mùa hè này nhé.

1.Sự kết hợp giữa xanh lá cây, hồng và trắng

Màu trắng tinh khiết và thiêng liêng

Màu xanh lá cây – làm giảm căng thẳng, thích hợp cho những người thiếu kiên nhẫn.

Màu hồng – thích hợp cho những người có chứng tự kỷ và trầm cảm. Những người giận dữ sẽ bình tĩnh lại sau khi nhìn thấy màu hồng, bởi vì màu hồng có thể làm giảm sự bài tiết adrenalin, giúp ổn định cảm xúc. Vì thế nên rất có lợi khi chọn một tấm ra trải giường màu hồng cho những người mắc chứng tự kỷ.

Chọn những gam màu dịu mát và trẻ trung như xanh lá cây, hồng và trắng tạo cho giường ngủ của bạn cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên hơn.

mau-sac-giuong-1

 

mau-sac-giuong-3

2. Sự kết hợp giữa xanh lá cây, vàng và trắng

Giường ngủ hiện đại có điểm một chút vàng trên nền trắng kết hợp với xanh lá cây như mang chút nắng vào nhà, mang chút hơi thở của khí trời vào không gian phòng ngủ. Hơn nữa giường màu vàng còn gây ra chứng thèm ăn, giúp hấp thu canxi, và đem đến sự vui vẻ.

mau-sac-giuong-ngu-4

mau-sac-giuong-ngu-5

Với 4 màu hồng, xanh lá, vàng nhạt và trắng cùng sự kết hợp hoàn hảo cho chăn, gối, đệm làm cho giường ngủ của bạn thêm tươi sáng hơn, nổi bật hơn và gần gũi với thiên nhiên hơn ngay trong phòng ngủ của bạn.