Lời khuyên bổ ích cho hướng kê giường ngủ

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần kê giường ngủ ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon.

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

loi-khuyen-bo-ich-cho-huong-ke-giuong-ngu-5

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

loi-khuyen-bo-ich-cho-huong-ke-giuong-ngu-2Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

3. Giương soi đối diện giường ngủloi-khuyen-bo-ich-cho-huong-ke-giuong-ngu-3

Theo phong thủy điều này là đại kỵ nó sẽ ảnh hưởng tới (tình cảm), việc đặt bất cứ điều gì đối xứng với gương đều là không tốt.

4. Thanh xà nhà trên  giường ngủ

Nếu Vị trí đặt đầu dường dưới thanh xà nhà của phòng, khi này theo phong thủy sẽ gọi là hung hình, tức là bạn sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, đầu đau, và có cảm giác bị khô khan. xét theo khoa học vị trí thanh dầm thường giữa phòng, việc bạn đặt giữa phòng cũng ko phải là một vị trí đẹp.

 

5. Phần đối diện bức tường sau bồn cầuloi-khuyen-bo-ich-cho-huong-ke-giuong-ngu-0

Kê giường ngủ như vậy làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

6. Đặt ti vi hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc, chúng ta không nên kê tivi hệ thống âm thanh sẽ dẫn đến thói quen xem chương rình mất 1 đến 2 tiếng. Việc này rút ngắn số giờ ngủ xuống, và ảnh hưởng đến năng lượng ngày hôm sau. Và điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

loi-khuyen-bo-ich-cho-huong-ke-giuong-ngu-7

7. Lắp điều hòa ngay trên đầu giường ngủ

Không khí lạnh sẽ thổi ngay trực tiếp vào cơ thể, đặc biệt trong quá trình ngủ lỗ chân lông có xu hướng mở ra dẫn đến bị cảm lạnh cứng cơ đau đầu.

loi-khuyen-bo-ich-cho-huong-ke-giuong-ngu-4

8. Tránh kê đầu giường sát với phòng bếp

Nếu bạn kê đầu giường sát với bếp thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên ốm đâu.

Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học, gần với bếp, sẽ có nhiều khí gas, mùi thức ăn, nơi có thể chưa nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Còn theo phong thủy lý giải rằng”Hỏa <> Hỏa” sẽ thêm  vì bếp thuộc hành hỏa. “Hỏa” sẽ gây  bệnh tật đặc biệt các bệnh liên quan tới gan, tim; và cũng làm tính gia chủ trở nên cáu gắt dễ gây bức bức xúc trước mọi việc.

9. Tránh kê giường ngủ hướng ánh nắng soi trực tiếploi-khuyen-bo-ich-cho-huong-ke-giuong-ngu-8

Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, vì khi đó sẽ gây cho bạn dễ bức xúc. Theo phong thủy việc này sẽ gây ra  “Hung quang”, sẽ gây ra cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy

10. Không kê giường ngủ nơi góc tường

Cách kê này được cho là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Tốt nhất, nên kê giường ngủ ở giữa phòng, đầu giường tựa vào tường.