Kinh nghiệm chọn mua giường cưới cho các cặp đôi

Chiếc giường cưới là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết và quan trọng trong đám cưới. Giường cưới không chỉ đơn thuần là một vật dụng trong gia đình mà giường cưới còn mang giá trị tinh thần về hạnh phúc lứa đôi. Một chiếc giường cưới trang nhã, kết cấu chắc chắn cũng ngầm biểu tượng cho một hạnh phúc dài lâu, một cuộc sống vợ chồng viên mãn. Bài viết sau sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nho nhỏ về việc chọn giường cưới để các đôi bạn trẻ sắp lập gia đình tham khảo.

Giá cả phù hợp

Trước khi chọn đồ cô dâu chú rể phải hoạch định ngân sách phù hợp cho việc mua sắm, lựa chọn loại giường phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu giường khác nhau được thiết kế độc đáo và ấn tượng hơn với giá từ vài trăm tới vài nghìn USD. Vì vậy, trước khi chọn đồ vợ chồng bạn nên đi tham khảo ngoài thị trường trước về mẫu mã chất lượng, thương hiệu sau đó cân đối khả năng tài chính của mình để lựa chọn.

kinh-nghiem-chon-mua-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-1

Chọn loại giường cưới phù hợp

Khi chọn giường cưới, các bạn nên chú ý đến sở thích của cả hai người vì chiếc giường là những sản phẩm sử dụng hàng ngày, cả hai phải yêu thích mới có thể thấy thoải mái, dễ chịu.

Nếu có một phòng ngủ nhỏ, bạn không thể chọn cỡ giường lớn kiểu vua chúa, vì như vậy sẽ làm mất tính hài hoà trong việc bố trí thêm các đồ dùng khác trong phòng.

kinh-nghiem-chon-mua-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-2

Một điều nữa cần chú ý là khi mua giường để ngủ một mình thì mua cỡ nào sẽ hợp lý, còn trong trường hợp chiếc giường có nhiều người ngủ thì phải chọn chiếc giường có bề ngang lớn hơn, thậm chí là một chiếc giường dài hơn mức bình thường. Ít nhất, hai bạn cũng nên chọn giường cưới từ 1m6 trở lên để kích thước giường thoải mái cho hai người, một lưu ý là nếu phòng ngủ rộng rãi bạn cũng nên chọn giường 1m8 vì sau này có em bé sẽ thoải mái hơn, người chồng lúc này sẽ không phải ôm chăn gối ra ngủ riêng nữa.

Kết hợp hài hòa giữa giường cưới với nội thất phòng

kinh-nghiem-chon-mua-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-3

Nếu căn phòng tân hôn thường được trang trí theo phong cách truyền thống với đồ gỗ tối màu, cổ điển, cô dâu chú rể nên chọn giường cưới có màu như đỏ cánh dán, màu vàng gỗ, màu vàng sáng. Những màu sắc này phù hợp các tông màu sơn của nhà và rất dễ phối với các phụ kiện trang trí khác như rèm cửa, chăn ga khung hình, tranh ảnh …

Độ dày của nệm

kinh-nghiem-chon-mua-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-4

Để tăng thêm sự thoải mái và êm ái cho bề mặt giường, đa số các nhà sản xuất đều thêm vào lớp bọt bông và lớp lót vào mặt trên của đệm (còn gọi là tấm lót đệm). Trước khi mua tấm trải giường, hãy đo từ đầu tới cuối của tấm đệm để bạn lấy kích thước hợp lý của tấm ga trải giường và chăn.

Lưu ý khi kê giường tân hôn

kinh-nghiem-chon-mua-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-5

Khi kê giường tân hôn, bạn cần lưu ý tránh treo gương đối diện giường hoặc ở đầu giường. Theo quan niệm truyền thống, cách sắp xếp này ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt vợ chồng.

Giường tân hôn không được kê ở hướng tây căn phòng hoặc ngôi nhà, phía chân giường tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng không nên kê giường tân hôn dưới xà ngang. Theo phong thủy, những điều này có thể gây tâm lý bất an và đau đầu.