Hoa mắt với những mẫu giường ngủ đắt nhất thế giới

Phòng ngủ với giường ngủ là nơi ta trải qua hơn một phần ba đời người cho nó, nó chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống con người. Và thật tuyệt với nếu được nằm ngủ trên một chiếc giường êm ái và hiện đại đúng không nào? Cùng ngắm nhìn những chiếc giường ngủ đắt nhất thế giới được làm từ những vật liệu hảo hạng và tích hợp nhiều tiện nghi và bạn sẽ phải chi ra hàng tỷ đồng nếu muốn sở hữu một trong các thiết kế độc đáo này.

1. Chiếc giường dát vàng Baldacchino Supreme

Chắc chắn nhiều người sẽ phải giật mình khi biết giá bán của chiếc giường Baldacchino Supreme lên tới 6.300.000 USD (khoảng trên 133 tỷ đồng). Sở dĩ có mức giá “trên trời” như vậy bởi chỉ riêng số lượng vàng dùng để trang trí nội thất cho Baldacchino Supreme đã lên tới 107 kg. Phần  khung giường được làm từ gỗ hạt dẻ, gỗ anh đào và gỗ cây tro loại thượng hảo hạng.
giuong-ngu-dat-1
Baldacchino Supreme là giường ngủ đắt nhất thế giới sản phẩm của hai nhà thiết kế Stuart Hughes và Hebanon.
Từng chi tiết trang trí quanh giường đều được làm tỉ mẩn bằng tay và từ các vật liệu cao cấp. Phần đầu giường được đính kim cương và đá quý. Phần rèm bao phủ được làm bằng loại lụa Ý tốt nhất trên thế giới. Hiện trên thế giới chỉ có 2 chiếc giường thế này, trong đó một chiếc thuộc về một doanh nhân người Ý giàu có.
giuong-ngu-dat-2
 Phần rèm bao phủ quanh giường được làm bằng loại lụa Ý tốt nhất trên thế giới.
giuong-ngu-dat-3
Chiếc giường được dát đến 107 kg vàng 24 karat.

2. Chiếc giường Vividus có giá bán lên tới 100.000 bảng Anh

Hästen là công ty gia đình và nổi tiếng với những chiếc giường xa xỉ, đắt đỏ bậc nhất trên thế giới từ năm 1852. Chiếc giường mới nhất khiến bao người thèm muốn bởi sự tinh tế cũng như sự chăm chút đến từng chi tiết của các nghệ nhân lành nghề dành tới 320 giờ để làm ra nó. Những ai muốn sở hữu chiếc giường này phải bỏ ra số tiền lên tới 3,2 tỷ đồng và có thể được tuỳ biến theo nhu cầu cá nhân.

giuong-ngu-dat-4
Với sự chuyên nghiệp từ 6 đời tiếp nối truyền thống, công ty Hästen đã tạo nên chiếc giường Vividus đặc biệt. Nhà sản xuất này cho biết mỗi bộ phận của chiếc giường đều được cân nhắc kỹ lưỡng khi sản xuất, từ các lớp khâu tay trên loại vải lông ngựa và chất cotton. Khung giường gỗ màu đỏ làm từ cây tùng bách nổi tiếng ở miền Bắc Thụy Điển.
giuong-ngu-dat

Mọi chi tiết trên chiếc giường đều được chăm chút tỉ mỉ.

Jan-Erik Leander, Chuyên gia sản xuất của chiếc giường Vividus, cho biết: “Chiếc giường hiện đại này là dự án độc nhất của các nghệ nhân, giúp họ có thể làm việc hàng ngày với những kỹ thuật mà đã được thực hiện và phát triển hơn 160 năm qua. Chỉ có một vài nghệ nhân được tuyển chọn vào nhóm sản xuất chiếc giường đắt giá nhất trên thế giới. Chúng tôi coi trọng mỗi chiếc giường sản xuất ra phải được chăm chút ngay từ những bộ phận đầu tiên cho tới bộ phận cuối cùng, chúng như là một phần trong gia đình của chúng tôi”.

3. Giường ngủ “Hoàng Hôn” Parnian PDM

Là sản phẩm của hãng sản xuất đồ nội thất nổi tiếng Abdolhay Parnian, chiếc giường có cái tên lãng mạn “Hoàng Hôn” phải mất đến 2 năm 8 tháng để hoàn thành. Nguyên liệu chủ yếu của chiếc giường này là vàng, thép không gỉ và gỗ. Tấm đệm được làm bằng những vật liệu thiên nhiên gồm len, bông, lông bờm ngựa và cao su tự nhiên.

giuong-ngu-dat-5

Chiếc giường này có thiết kế khay để Ipod, Ipad cùng với hệ thống đèn led đầu giường và ngăn kéo lưu trữ tiện ích. Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất của giường ngủ Hoàng Hôn chính là phần đầu giường. Nó được ghép bằng 78 miếng gỗ nhỏ cắt mỏng một cách cực kì khéo léo. Bạn sẽ phải chi ra 210.000 USD (khoảng 4 tỷ rưỡi) nếu muốn sở hữu thiết kế độc đáo này.

giuong-ngu-dat-6

 Sơ đồ phác thảo thiết kế phần đầu giường.