Giường phản gỗ – Xu hướng lựa chọn thời hiện đại

Có thể thấy rằng ngày nay, nhu cầu về một căn  nhà xa hoa, lộng lẫy ngày càng ít đi. Ngược lại, các gia đình dường như đang có xu hướng tối ưu hóa không gian nhà ở bằng cách sử dụng những vật dụng tiết kiệm không gian hoặc tích hợp chức năng nhưng vẫn phải đảm bảo nét thẩm mỹ cho căn nhà. Một trong những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí đó và rất được ưa chuộng đó chính là Giường phản gỗ. Hãy cùng Giường ngủ tốt đẹp đi tìm hiểu thêm về loại giường này nhé:

I. Giường phản gỗ là gì:

 

Một chiếc giường phản gỗ điển hình
  • Như các bạn có thể thấy, đây là loại giường ngủ bệt, thường có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc – Quốc gia nổi tiếng với các vật dụng tích hợp chức năng để tiết kiệm không gian. Gỗ để làm giường có nhiều loại trong đó gỗ mun thường được sử dụng bởi mùi thơm dịu nhẹ và khả năng chống ấm, chống mối mọt tốt và giá thành hợp lý. Sau đó, gỗ được ép thành các tấm với độ dày khoảng 10cm, bên dưới giường phản sẽ có một tấm gỗ nhỏ hơn đặt ở dưới nhằm tạo một khoảng trống nhỏ, ngăn cách giữa giường và mặt sàn.

II. Lợi ích của giường phản gỗ:

  • Lợi ích lớn nhất của sản phẩm này và cũng là lý do kích thích người tiêu dùng ” bỏ ví ” chính là khả năng tích hợp chức năng của các vật dụng khác, đem lại không gian trống cho căn phòng, đặc biệt là những vật dụng cồng kềnh như: Giá sách, tủ quần áo,.v…v…Chúng ta hãy cùng xem một vài ví dụ dưới đây nhé:

 

Sao phải cần tốn diện tích cho một tủ sách trong khi bạn đã có…giường

                                                        Thậm chí còn có thể kết hợp cùng…tủ quần áo
  • Phù hợp với mọi không gian là đặc điểm thứ 2 của loại giường này. Từ không gian rộng rãi, hiện đại, sang trọng cho đến không gian nhỏ, giản dị, giường phản gỗ đều được coi là sự lựa chọn hợp lý:
Giường phản gỗ với kiểu mẫu đơn giản làm tôn thêm nét hiện đại, sang trọng cho phòng ngủ
Sản phẩm được ưa thích cho một không gian nhỏ, trầm và giản dị
Nếu nhà hơi chật thì thôi mình…uốn cong chiếc giường cũng được vậy.
  • Xuất phát là một sản phẩm bình dân với mục đích tiết kiệm diện tích cho nhà ở, nhưng theo thời gian, người ta nhận thấy lợi ích mà loại giường này đem lại trong xã hội hiện đại là vô cùng lớn. Chính vì vậy, các nhà thiết kế đã không ngừng cải tiến, đem lại sự đa dạng về mẫu mã và tiện ích cho những chiếc giường phản gỗ này. Hiện nay những sản phẩm này đang vô cùng được ưa chuộng trên cả phân khúc bình dân và phân khúc cao cấp, còn chần chừ gì mà không sở hữu cho mình một bộ nhỉ?