Giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh, đúng hay sai?

Không cần theo thuyết phong thủy, theo quan niệm của ông cha ta để lại thì quay đầu giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh là điều không nên, trừ khi căn phòng của bạn quá hẹp và không còn cách nào để kê được một chiếc giường ngủ.

Trong phòng ngủ thì giường ngủ như trung tâm của căn phòng, nên mọi yếu tố phong thủy đều do chiếc giường ngủ cân bằng nguyên khí. Chính vì vậy đặt giường theo đúng phong thủy là việc cần thiết. Tuy nhiên, nếu như phòng ngủ gia đình bạn quá hẹp để không thể bài trí theo ý mình, vẫn có những cách hóa giải để có thể mang lại những luồng khí tốt lành và may mắn cho các thành viên trong gia đình bạn.

giuong-ngu-quay-dau-vao-nha-ve-sinh-dung-hay-sai-1

Trước tiên, nếu đầu giường kê sát vào nhà vệ sinh hay cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường thì bạn đã phạm phải “Hung vi”, vì đây là nơi chứa uế khí, thường sinh ra những luồng khí xấu. Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

giuong-ngu-quay-dau-vao-nha-ve-sinh-dung-hay-sai-2

Để hóa giải sát khí do giường ngủ chiếu vào phòng vệ sinh gây nên, cách tốt nhất là chuyển phòng vệ sinh sang một vị trí thích hợp hơn theo phong thủy, hoặc xây một bức tường để ngăn cách cửa phòng vệ sinh với phòng ngủ.

Ngoài ra người ta thường dùng một số phương pháp hóa giải dân gian khác như:

– Đặt Hoàng kim cát (loại trồng trực tiếp trên đất) lên phía trên bồn chứa nước của bồn cầu và dùng đèn chiếu suốt 24/24 giờ trong ngày hoặc tối thiểu là chiếu suốt 8 giờ ban đêm.

– Treo một bức rèm bằng vải không thấu quang có chiều dài che kín bồn cầu ở cửa phòng vệ sinh đồng thời phía bên trên bức rèm treo xâu Ngũ Đế tiền dưới nguồn sáng luôn luôn đảm bảo suốt cả ngày đêm.

– Nếu cảm thấy rèm cửa của phòng vệ sinh gây bất tiện mỗi khi ra vào hoặc khó bảo quản, giữ gìn vệ sinh cho nó thì ta có thể áp dụng một phương pháp hóa giải khác là treo lên phía đầu giường hoặc phía chân giường một chiếc hồ lô để tận dụng năng lực “Thu bệnh khí” của nó mà hóa giải sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trên chiếc giường chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

giuong-ngu-quay-dau-vao-nha-ve-sinh-dung-hay-sai-3

Ngoài các cách hóa giải trên, bạn cũng nên chú ý kích thước, màu sắc giường ngủ cho hợp mệnh cũng như bố trí nội thất phòng ngủ sao cho hợp phong thủy.