Giường ngủ hiện đại và lý do được ưa chuộng của nó

Có rất nhiều phong cách thiết kế giường ngủ như thiết kế giường ngủ truyền thống, thiết kế giường ngủ tân cổ điển classic châu Âu rồi thiết kế hiện đại phong cách Hàn Quốc… Tuy nhiên, giường ngủ hiện đại vẫn là sự lựa chọn đa phần của giới trẻ.

giuong-ngu-hien-dai-2

 

Thiết kế giường ngủ hiện đại chủ yếu tập trung đề cao tính đồng bộ, không gian màu sắc mang tính tổng thể, tiện dụng và gọn gàng, các chi tiết đơn giản, nhẹ nhàng. Vậy tại sao giới trẻ lại yêu thích phong cách giường ngủ hiện đại như vậy?.

1. Giường ngủ hiện đại có màu sắc thanh lịch

Giường ngủ hiện đại  chủ yếu có một số gam màu thanh lịch như màu xám, màu đen, màu xám…là tone màu đơn giản, phù hợp với màu sắc chủ đạo của không gian phòng ngủ. Đây cũng chính là sự thống nhất trong cả căn phòng. Đặc biệt, một số không gian phòng ngủ tại nhà chung cư, căn hộ cao cấp, biệt thự, phù hợp nhất là dùng giường ngủ phong cách hiện đại.

2. Giường ngủ hiện đại chủ yếu được làm bằng gỗ

So với giường ngủ tân cổ điển, cổ điển, giường ngủ hiện đại và chăn ga gối đệm thường sở hữu những họa tiết trang trí đơn giản, họa tiết trơn hoặc đường thẳng vuông góc. Bên cạnh đó, việc lược bỏ những hoa văn cầu kỳ, uốn lượn sẽ tạo cảm giác mới mẻ, dễ chịu, rất tốt theo phong thủy.

3. Kiểu dáng giường ngủ gỗ hiện đại

Kiểu dáng giường ngủ hiện đại thường có kiểu giường trệt hoặc chân giường thấp, giúp cho căn phòng thêm thoáng mát. Đặc biệt kiểu dáng giường ngủ cũng khá đa dạng như giường bệt, giường có ngăn kéo, giường tầng, giường ngủ kiểu Nhật…cũng đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Giường ngủ phong cách hiện đại mặc dù mang đến nhiều sự tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lựa chọn những nội thất phòng ngủ khác như tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ trang trí thật phù hợp nhé.

Xem thêm các mẫu giường ngủ đẹp theo phong cách hiện đại tại đây nhé!