Giường ngủ chuẩn phong thủy nên có kích cỡ như thế nào?

Khi chọn giường ngủ chúng ta cần quan tâm đến kích thước của nó. Như thế nào thì phù hợp với diện tích căn phòng? Kích thước thế nào thì hợp với người nằm tạo cảm giác thoải mái? Kích thước thế nào thì chuẩn, phù hợp với phong thủy?

Theo phong thủy, một chiếc giường thấp, sát mặt đất không hợp lý cho lắm bởi nó không thoáng lại dễ bị tụ khí ẩm dưới gầm giường. Bạn cũng nên chú ý không nên để đồ đạc trong gầm giường bởi nó dễ tích tụ bụi bẩn, khí ẩm không tốt cho sức khỏe. Tùy vào từng nhu cầu mà bạn có thể chọn kích thước giường ngủ khác nhau như: King size (1,8mx2m); Queen size (1,6mx2m); giường 1,2m; giường đơn….Một chiếc giường có kích thước hợp lý, bằng phẳng tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Tuy nhiên, trước khi đi chọn kích thước giường hợp lý, chúng ta cần phải chọn đầu giường đúng chuẩn. Một đầu giường bằng gỗ chắc chắn mang lại sự an toàn cho bạn khi ngủ. Thêm vào đó, bạn nên chọn loại đầu giường càng nhẹ càng tốt, tránh các loại đầu giường bằng thanh kim loại… bởi chúng tạo cảm giác nặng nề và chèn ép lên phần đầu bạn khi ngủ. Một chiếc giường hợp phong thủy phải có đầu giường tốt để nâng đỡ cơ thể trong khi phục hồi năng lượng sau một ngày dài làm việc.

1. Kích thước giường ngủ đơn

giuong-ngu-don

Giường ngủ đơn được lựa chọn cho phòng ngủ trẻ em hoặc phòng khách nhưng với nhiều chức năng khác nhau. Kích thước giường đơn thường hẹp, phù hợp với các căn phòng nhỏ và thường được gắn bánh xe để dễ dàng di chuyển.

Kích thước giường ngủ đơn: Lọt lòng nệm: 1,2 x 2 m hoặc 1 x 2 m; tương ứng phủ bì: 1,28 x 2,1 m hoặc 1,08 x 2,1 m

– Ưu điểm: Thích hợp cho không gian nhỏ, phòng ngủ chật hẹp, và dễ chuyển thành giường tầng nếu có thêm nhu cầu sử dụng.

– Khuyết điểm: Nếu có hai người nằm thì không được vừa vặn cho lắm.

2. Kích thước giường ngủ trung bình Medium Size

Kích thước trung bình được sử dụng cho phòng đơn, hoặc phòng đôi hay một người lớn và một trẻ em.

Kích thước giường ngủ trung bình: Lọt lòng nệm: 1,4 x 2 m hoặc 1 x 2 m; tương ứng phủ bì: 1,48 x 2,1 m hoặc 1,08 x 2,1 m.

Với ưu điểm là tiện nghi và thoải mái cho 1 người nằm nhưng 2 người nằm thì quá chật chội.

giuong-ngu-trung-binh

3. Kích thước giường ngủ đôi ( Queen Size)

 

giuong-ngu-doi

Kích thước: Lọt lòng nệm: 1,6 x 2m; tương ứng phủ bì: 1,68 x 2,1 m.

Với ưu điểm thích hợp cho 2 người nằm và thích hợp với phòng ngủ có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên, kích thước giường đôi Queen size này nếu để 2 người nằm thì bạn sẽ cảm thấy có chút chật trội, nên suy nghĩ kỹ trước khi mua.

4. Kích thước giường ngủ đôi ( King Size)

king-size

 

Giống Queen Size nhưng giường ngủ King Size lớn hơn một chút với: Lọt lòng nệm: 1,8 x 2m; tương ứng phủ bì: 1,88 x 2,1 m.

– Ưu điểm: Kích thước rộng rãi cho 2 người nằm, thích hợp với các phong diện tích lớn và thoáng đãng.

– Khuyết điểm: Kích thước lớn đôi khi chiếm quá nhiề diện tích trong phòng.

Với các thông tin về kích thước giường ngủ đúng chuẩn phong thủy như trên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và kích thước phòng ngủ của gia đình, mà bạn chọn cho mình mẫu giường sao cho phù hợp nhất nhé!