Chọn giường ngủ thế nào cho hợp phong thủy

Giường ngủ là món đồ nội thất gia đình quan trọng trong mỗi căn nhà. Để đảm bảo giấc ngủ sâu cho gia chủ sau một ngày làm việc vất vả thì chiếc giường không chỉ cần đẹp mà còn phải êm ái, nhẹ nhàng. Đầu tư một chiếc giường tốt, hợp phong thủy cũng chính là đầu tư cho hạnh phúc của chính bạn.

Những gợi ý dưới đây sẽ là lời khuyên chân thành và đúng đắn nhất giúp gia đình bạn chọn mua được chiếc giường không chỉ ưng ý mà còn cực tốt về mặt phong thủy.

Đầu giường

Đầu giường tốt là yếu tố bắt buộc đối với một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi lẽ, trong khi ngủ, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng. Do vậy, phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.
chon-giuong-ngu-the-nao-cho-hop-phong-thuy-1
Đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra, đầu giường càng nhẹ càng tốt và đừng nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt… Đơn giản vì chúng tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu trong khi ngủ.

chon-giuong-ngu-the-nao-cho-hop-phong-thuy-2

Dựa vào thuyết Ngũ hành, chúng ta có thể chọn những kiểu dáng đầu giường hợp mệnh với người ngủ như sau:

– Người mệnh Mộc nên chọn hình dáng đầu giường hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.

– Người mệnh Hỏa nên chọn dáng đầu giường hình quả trám, hình nhọn hoặc hình chữ nhật.

– Người mệnh Thổ lưu ý chọn dáng đầu giường hình vuông hoặc hình quả trám, hình nhọn.

– Người mệnh Kim nên chọn hình dáng đầu giường hình tròn hoặc hình vuông.

– Người mệnh Thủy nên chú ý chọn hình dáng đầu giường hình tròn hoặc hình sóng nước.

Chất liệu và thiết kế của giường ngủ

Ngày nay, không khó để tìm những mẫu giường đẹp và phong cách nhưng theo phong thủy, một chiếc giường hoàn hảo chỉ cần 2 yếu tố sau:

– Thứ nhất, giường ngủ hoàn toàn được làm bằng gỗ.

– Thứ hai, dù chiếc giường có được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt đến đâu thì bắt buộc phải có khoảng trống bên dưới – chính là gầm giường và luôn thông thoáng.

chon-giuong-ngu-the-nao-cho-hop-phong-thuy-3

Lý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn nhà là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy. Nhìn chung, những chiếc giường kết hợp thêm ngăn kéo tủ bên dưới giúp lưu trữ đồ đạc được đánh giá là rất xấu theo phong thủy. Bởi vì năng lượng cần phải lưu thông khắp cơ thể bạn khi ngủ và quá trình chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm giường bị bịt kín lại. Kiểu giường ngủ kết hợp tủ đựng đồ hoặc giường bệt sẽ làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lượng nên không được khuyến khích sử dụng.

Đệm trải giường và màu sắc chăn gối

Đệm trải giường cũng là một yếu tố quan trọng vì nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Ban đêm bạn ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của bạn sẽ tốt bây nhiêu, đây là điều dễ hiểu.

chon-giuong-ngu-the-nao-cho-hop-phong-thuy-4

Nếu dành thời gian tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối vì có quá nhiều mẫu đệm trải giường khác nhau trên thị trường. Thế nên, cần đưa ra lựa chọn khôn ngoan khi chọn mua đệm trải giường.

Nên chọn mua đệm mới, chắc chắn nhưng mềm mại. Không nên mua những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không hề tốt đẹp.

Màu sắc tốt nhất dùng cho chăn gối… chính là những gam màu da, có thể kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.

Lựa chọn hình dáng của giường ngủ theo thuyết Ngũ hành là một trong những yếu tố quan trọng mang đến giấc ngủ ngon cho người sử dụng.

Theo thuyết Ngũ hành, mỗi hình dáng đều gắn với 1 trong 5 yếu tố cơ bản của Ngũ hành. Khi chọn giường hợp phong thủy, bạn cũng nên quan tâm đến hình dáng của đầu giường. Bởi kiểu dáng đầu giường có thể kết hợp hài hòa với mệnh của người ngủ giúp mang lại vận khí tốt cho căn phòng. Ngược lại, nếu sử dụng những hình dáng đầu giường “khắc” với mệnh của người ngủ sẽ gây nên nhiều điều bất lợi về khí vận cho người ngủ trên giường.