Cách kê giường ngủ như thế nào giúp gia chủ phát tài

Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như cách kê giường ngủ là công đoạn mấu chốt tạo lên sự thịnh vượng của ngôi nhà.

Việc đầu tiên bạn cần phải biết mình thuộc mệnh nào để tìm ra hướng thích hợp để kê giường ngủ, phân theo ngũ hành thì con người có 5 mệnh đó là: kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Kê giường ngủ hợp với mệnh Kim:

– Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh kim ứng với hình tròn, hình bán nguyệt, hình cung, vậy bạn chọn mẫu giường có đầu giường có hình vuông hoặc hình tròn sẽ rất hợp với mệnh của bạn.

– Màu: Đối với mệnh Kim hợp với tông màu sáng và những sắc ánh kim. Bên cạnh đó nên kết hợp với tông màu nâu vàng đậm, là màu đại diện cho hành thổ, rất tốt cho người mệnh Kim.

– Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim, do đó khi kê giường ngủ nên chọn hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

cach-ke-giuong-ngu-giup-gia-chu-phat-tai

Kê giường ngủ hợp với mệnh Mộc:

– Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Mộc ứng với hình chữ nhật, vậy bạn chọn giường ngủ có đầu giường là hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.

– Màu: Màu giường ngủ cho người mệnh Mộc nên sử dụng là màu xanh. Ngoài ra, nên kết hợp với màu đen, là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc.

– Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thủy, tức là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

cach-ke-giuong-ngu-giup-gia-chu-phat-tai-4

Kê giường ngủ hợp với mệnh Thủy:

– Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Thủy ứng với hình sóng nước, do đó bạn chọn giường ngủ có đầu giường hình tròn, hoặc hình sóng nước.

– Màu: Màu sắc giường ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim nên rất tốt cho người mệnh Thủy.

– Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc.

cach-ke-giuong-ngu-giup-gia-chu-phat-tai-1

Kê giường ngủ hợp với người mệnh Hỏa:

– Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Hỏa ứng với hình nhọn, hình quả trám. Do vậy bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình chữ nhật, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra, nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người mệnh Hỏa.

– Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, do đó khi đặt giường ngủ, nên chọn hướng giường thuộc hành Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

cach-ke-giuong-ngu-giup-gia-chu-phat-tai-2

 

Kê giường ngủ hợp với người mệnh Thổ:

– Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Thổ ứng với hình vuông, bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình vuông, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ (màu đại diện cho hành Hỏa), rất tốt cho người mệnh Thổ; tránh dùng màu xanh.

– Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Hỏa, tức là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

cach-ke-giuong-ngu-giup-gia-chu-phat-tai-3

Xem thêm thông tin khác tại: http://noithatnhapkhau.net.vn/