Cách chọn màu sắc giường ngủ cổ điển phù hợp với không gian nhà bạn

Thiết kế giường ngủ cổ điển với những chi tiết cầu kỳ, mang đậm phong cách châu Âu giúp người dùng có được những trải nghiệm thú vị về cuộc sống vương gia của thời Phục Hưng từ các nước phương Tây. Nhưng, làm thế nào để chọn được một chiếc giường ngủ cổ điển với thiết kế màu sắc phù hợp với không gian phòng ngủ nhà bạn?

1. Lựa chọn màu giường ngủ cổ điển màu sắc truyền thống

Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu thì tìm hiểu về màu sắc cũng ảnh hưởng khá nhiều đến không gian nội thất căn phòng ngủ, đặc biệt là những phòng ngủ có không gian kín đáo. Những tone màu được dùng trong giường ngủ cổ điển phong cách châu Âu  đó là trắng, vàng và màu đồng. Thông thường, một số kiểu giường ngủ sẽ lấy màu trắng làm chủ đạo và nhấn nhá thêm những gam màu khác từ chăn ga gối đệm.

giuong-ngu-co-dien-11

 

giuong-ngu-co-dien-13

giuong-ngu-co-dien-c

Tùy theo sở thích của gia chủ mà không gian phòng ngủ cũng được thể hiện theo những nét đặc trưng khác nhau, thể hiện phong cách của cá nhân đó. Nếu là người yêu thích sự trầm lắng thì lựa chọn màu nâu hoặc kem là hợp lý. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại yêu thích giường ngủ cổ điển kết hợp với hiện đại. Theo đó, có thể chọn những kiểu giường có màu tươi sáng hơn như màu vàng, màu ánh kim nhưng họa tiết hoa văn lại thể hiện được sự mạnh mẽ, khỏe khoắn và năng động hơn.

Có thể bạn quan tâm: Giường ngủ cổ điển màu trắng-nội thất vừa đẹp vừa lãng mạn

2. Lựa chọn màu giường ngủ cổ điển bằng cách trộn màu

Ngoài những lựa chọn về màu sắc trên, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sơn giường ngủ cổ điển khi kết hợp cùng những món đồ nội thất khác như một cách “trộn màu” cơ bản để căn phòng thực sự trở nên bắt mắt và sống động hơn bao giờ hết.

  • Màu xanh rêu và xanh rừng già

giuong-ngu-co-dien-14

Có lẽ ít người sẽ chọn kiểu giường ngủ cổ điển này nhưng nó lại phù hợp với bất cứ không gian căn phòng ngủ kín đáo nào, đặc biệt là nội thất phòng ngủ người lớn. Có thể hoàn thiện phong cách nội thất phòng ngủ và chi tiết gỗ đen để giúp tạo nên sự tương phản đầy kịch tính.

  • Màu xám và vàng

 

giuong-ngu-co-dien-16

Đây là kiểu phối hiện đại bằng cách trộn màu sơn trung tính nhẹ nhàng và một màu ấm cho giường ngủ, xám và vàng chắc chắn sẽ làm sáng bừng mọi không gian trong căn nhà, đặc biệt chúng còn tạo nên cảm giác vô cùng ấm áp.

  • Màu đỏ rượu vang và các màu trung tính

Nồng nàn và ấm áp, giường ngủ cổ điển gam màu đỏ cực kỳ ấn tượng khi phối cùng những gam màu trầm ấm và kín đáo. Có thể bạn sẽ muốn không gian phòng ngủ của mình bổ sung màu đỏ rượu cho nền xám đá, màu chì hoặc nâu sẫm hoặc biến chiếc giường đó thành trung tâm của sự chú ý bằng cách cho chúng nổi bật giữa các màu trung tính, nhẹ nhàng hơn.