Bí quyết chọn mua loại giường ngủ gỗ sồi hoàn hảo cho nội thất phòng ngủ

Gỗ sồi là tên gọi chung của một loại cây lấy gỗ chi Quecus, chúng được trồng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Với khả năng chống mối mọt tốt do đặc tính rắn chắc và thớ thịt dày của gỗ, hiện nay các mẫu giường ngủ gỗ sồi đang được lòng rất nhiều người tiêu dùng. Gỗ sồi có 2 loại chính: sồi đỏ và sồi trắng. Mỗi loại lại có những ưu điểm riêng.

bi-quyet-chon-mua-loai-giuong-ngu-go-soi-hoan-1

Gỗ sồi trắng có khả năng chống mối mọt cao, tạo nên độ bền của sản phẩm. Gỗ sồi trắng đặc biệt được yêu thích ở châu Âu bởi gỗ có cấu trú vân đẹp, có độ cứng cao. Cấu trúc tâm gỗ có dạng chai, các tế bào gỗ liên kết với nhau một cách chặt chẽ, nước sẽ khó thấm qua bởi cấu trúc đặc biệt này. Đặc tính này của gỗ sồi trắng cực kì thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Bạn sẽ gạt bỏ được sự lo lắng sản phẩm sẽ bị mối mọt vào những thời điểm có độ ẩm không khí cao. Chọn mua sản phẩm giường ngủ gỗ sồi trắng nên chú ý đến xuất xứ của gỗ. Bởi gỗ sồi ở mỗi vùng khác nhau lại có chất lượng gỗ khác nhau. Sản phẩm đồ gỗ nội thất làm bằng gỗ sồi Bắc Mỹ sẽ thường có giá cao hơn từ 10 – 20% nhưng có chất lượng tốt và độ đồng màu của vân gỗ cao.

bi-quyet-chon-mua-loai-giuong-ngu-go-soi-hoan-hao-cho-noi-that-phong-ngu-2

Gỗ sồi đỏ có độ chịu nén cao, cứng và nặng và một đặc tính rất đặc biệt là dễ uốn cong bằng hơi nước. Sản phẩm giường ngủ gỗ sồi đỏ tuy không nhiều như giường ngủ gỗ sồi trắng nhưng nó cũng mang lại sự khỏe khoắn, chắc chắn cho sản phẩm.

bi-quyet-chon-mua-loai-giuong-ngu-go-soi-hoan-hao-cho-noi-that-phong-ngu-3

Do có độ chống thấm tốt hơn, đường vân gỗ thẳng và đẹp nên các sản phẩm giường ngủ gỗ sồi trắng được yêu thích hơn so với gỗ sồi đỏ.

Xu hướng thiết kế đồ nội thất hiện nay là đơn giản và sang trọng. Một sản phẩm làm từ gỗ sồi đơn giản cũng làm toát lên vẻ hiện đại cho căn phòng của bạn hơn là một sản phẩm cầu kì rối mắt. Người châu Âu biết được công dụng và đưa gỗ sồi vào sản xuất từ khá sớm. Nhiều đồ nội thất trang trí làm từ gỗ sồi được trang bị ở các công trình kiến trúc nổi tiếng như: Nhà Trắng (Mỹ), Điện Kremlin (Nga) hay Hạ Viện Anh,… Chính vì vậy, lựa chọn các sản phẩm giường ngủ gỗ sồi sẽ biến căn phòng bạn đẹp như những công trình kiến trúc nổi tiếng này.