Bí quyết chọn giường ngủ gỗ tự nhiên cho bé

Giường ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, là nơi nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng cũng phát triển não bộ. Lúc bé ngủ cũng chính là lúc các tế bào não phát triển mạnh mẽ nhất. Các cuộc nghiên cứu đã điều tra rằng trong 3 năm đầu đời những đứa trẻ phát triển bình thường sẽ đạt tới 80% lượng tế bào não cần thiết, đặc biệt trong 30 ngày đầu tiên sau sinh thì trẻ đã có tới 80% lượng tế bào não so với 3 tháng tuổi. Hơn nữa, sự phát triển của tế bào não này sẽ không lặp lại lần thứ 2 trong đời. Chính vì vậy mà khi ngủ, không những trẻ phát triển tế bào não mà đó còn là thời điểm trẻ sản xuất ra hormon tăng trưởng có ích cho sự phát triển của xương và cơ bắp. Nếu như giấc ngủ không được đảm bảo có thể làm cản trở sự phát triển trí não cũng như sức khỏe của trẻ nhỏ sau này! Đó cũng chính là lý do, những ông bố bà mẹ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn giường ngủ cho con.

Để giúp con yêu của bạn có được những giấc ngủ ngon, bạn cần chọn mua một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên đảm bảo chất lượng tốt nhất từ kiểu dáng, chất lượng cho tới màu sắc thiết kế… mọi chi tiết đều phải thực sự hoàn hảo. Vậy cách mua giường ngủ gỗ tự nhiên cho bé như thế nào?

Tham khảo : Tại sao nên chọn giường ngủ gỗ tự nhiên cho bé ?

Chất liệu của giường

bi-quyet-chon-giuong-ngu-go-tu-nhien-cho-be-1

Giống như những hạt mầm yếu ớt nếu như không được chăm sóc cẩn thận sẽ khiến hạt mầm không có khả năng phát triển chứ đừng nói là khỏe mạnh. Trẻ nhỏ cũng vậy, thể chất yếu và khả năng miễn dịch chưa cao, chính vì thế mà không gian, môi trường xung quanh trẻ luôn phải được đảm bảo trong lành và tốt nhất.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao những chất liệu nhựa, sắt, đặc biệt là các loại sản phẩm đồ gỗ công nghiệp, gỗ ép có khả năng chứa nhiều các hóa chất độc hại.. không an toàn với trẻ nhỏ. Việc sử dụng những sản phẩm tự nhiên như tủ quần áo gỗ tự nhiên, bàn học gỗ tự nhiên, hay giường ngủ gỗ tự nhiên cho bé sẽ giúp cha mẹ luôn yên tâm về sức khỏe của con khi con yêu vui chơi.

Kiểm tra chất lượng giường

bi-quyet-chon-giuong-ngu-go-tu-nhien-cho-be-1

Khi mua giường cho trẻ nhỏ, đặc biệt là khi trẻ đạt đến độ tuổi từ 4 – 6 tuổi – đây là khoảng thời gian trẻ phát triển mạnh mẽ về cả thể chất lẫn trị tuệ, vì thế mà phòng ngủ không chỉ còn là nơi nghỉ ngơi mà còn là không gian vui chơi của trẻ, chính vì thế mà bạn cần kiểm tra về độ chắc chắn cũng như kích thước của nó cho phù hợp với tuổi của con? Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra mối ghép nối hoặc ốc vít có chắc chắn không. Cẩn thận hơn, bạn nên ngồi thử để kiểm tra xem tạo ra tiếng kêu gì không, nếu nó cót két thì cần phải kiểm tra và làm mới lại các mối ghép.

Kiểu dáng và màu sắc của giường

bi-quyet-chon-giuong-ngu-go-tu-nhien-cho-be-1

Lựa chọn giường ngủ cho người lớn đòi hỏi kiểu dáng và màu sắc vô cùng cẩn thận thì việc lựa chọn giường ngủ cho trẻ nhỏ cũng phải đặc biệt chú ý đến những yếu tố đó.

Hãy căn cứ vào giới tính, độ tuổi, cũng như sở thích của trẻ, hay căn cứ vào các đồ gỗ trong phòng, vào phong cách của nội thất nhà ở để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn có thể dẫn bé đi mua giường nếu bé đủ lớn, hoặc đưa ra ý tưởng thiết kế giường ngủ gỗ tự nhiên cho bé… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành thể chất cũng như trí tuệ của trẻ, vì vậy mà hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé.