Bật mí lý do giường ngủ nên để 4 gối như khách sạn

Khi vào các khách sạn chuẩn quốc tế, nếu bạn để ý bạn sẽ thấy luôn có 4 chiếc gối trên giường ngủ dù chỉ có 2 người nằm. Lý do vì sao vậy? Dù chỉ là giường dành cho 2 người nằm nhưng họ vẫn luôn đặt tới 4 chiếc gối, chẳng lẽ chỉ để trang trí cho đẹp? Cùng tìm nguyên nhân nhé!

Khoa học chứng minh thời gian ngủ chiếm khoảng 1/3 đời người – đây là khoảng thời gian rất quan trọng để lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Mặt khác đây cũng là thời điểm những bộ phận trên cơ thể bạn có thể phát triển.
Một chiếc giường ngủ vừa ý và một chiếc gối được kê đúng cách sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ thật sâu và nhanh lấy lại năng lượng làm việc cho bạn.

giuong-ngu-trang-den-2

Theo các nhà khoa học, để xương sống có đúng vị trí cong tự nhiên, bạn nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối. Chiếc gối còn lại để dưới chân giúp các cơ bắp được thoải mái, đảm bảo máu lưu thông tốt nhất.

Ngoài ra, theo Chinatimes, độ cao thích hợp của gối kê đầu là 6-9 cm. Gối cao quá có thể gây các bệnh về đường hô hấp, gối thấp quá dễ khiến bạn chóng mặt, đau đầu khi ngủ dậy.

giuong-ngu-2

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối với kích thước khác nhau rồi chứ. Và đó cũng là một mẹo kinh doanh: Đơn giản khách có một giấc ngủ tốt sẽ hài lòng và quay lại với khách sạn lần sau.