Bật mí các màu sắc ga trải giường ngủ hợp phong thủy

Bạn đang có ý định mua bộ chăn ga gối đệm cho giường ngủ gia đình mình nhưng không biết nên chọn màu sắc gì cho phù hợp với mọi người trong gia đình. Vài điều chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn màu sắc hợp phong thủy nhé.
bat-mi-cach-mau-sac-ga-trai-giuong-ngu-hop-phong-thuy-1

Trong quan niệm của người phương Đông, màu sắc cho giường ngủ rất quan trọng. Bởi vậy, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc chăn ga gối đệm phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân thì nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng rất được chú trọng.

Do vậy, màu sắc chăn ga gối đệm được vận dụng để tăng cường những yếu tố may mắn và thuận lợi cũng như hạn chế những điều xấu, bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

bat-mi-cach-mau-sac-ga-trai-giuong-ngu-hop-phong-thuy-2

 

Qui luật tương sinh của màu sắc trong phong thủy

Theo nguyên lý ngũ hành, mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Quy luật tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Vậy nên chúng ta cần chọn chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp cho giường ngủ của bạn.

Mệnh kim nên chọn màu sắc tươi sáng

Với người mệnh Kim, bạn nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho bạn. Tuy nhiên bạn phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Mệnh Thủy chọn màu đen là thích hợp nhất

Nếu bạn mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Bạn nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

luu-y-khi-mua-giuong-ngu-gia-re

Mệnh mộc nên chọn màu xanh rất tốt cho đường thăng tiến

Với người mệnh Mộc sẽ rất lý tưởng nếu sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Bạn nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Màu đỏ là màu thích hợp nhất với người mệnh hỏa

Bạn mệnh Hỏa được khuyên là nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Bạn cũng nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Mệnh thổ nên chọn màu nâu là hợp nhất

Với người mệnh Thổ, tông màu vàng đất, màu nâu sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

bat-mi-cach-mau-sac-ga-trai-giuong-ngu-hop-phong-thuy-4